การต่อสู้กับชาวเน็ตของ Amber Liu ศิลปินดังจากวง f(x) ที่มักโดนล้อว่าเป็นทอมและหน้าอกแบนอยู่เสมอ

หากใครที่ติดตามข่าวสารในแวดวงดนตรีของประเทศเกาหลีใต้คงต้องคุ้นหูกับชื่อวง f(x) (เอฟเอกซ์) กันเป็นอย่างดี โดย f(x) นั้นคือวงเกิร์ลกรุ๊ปแห่งค่าย S.M. Entertainment (เอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์) ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 5 คน ได้แก่ Victoria (วิคตอเรีย), Amber (แอมเบอร์), Luna (ลูน่า), Krystal (คริสตัล) และ Sulli (ซอลลี) เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2009 กับซิงเกิ้ล LA chA TA (ลา ชา ตา) ที่ทำให้พวกเธอเป็นที่รู้จักไปทั่วบ้านทั่วเมือง

ด้วยแนวเพลงที่เป็นการผสมผสานระหว่างดนตรีป็อปแดนส์และอิเล็กทรอนิกส์ บวกกับคอสตูมที่มีสีสันฉูดฉาด จึงทำให้ f(x) กลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นประเด็นที่ f(x) มักถูกพูดถึงอยู่เสมอก็คือเรื่องความแตกต่างที่เกิดจากสมาชิกชาวไต้หวันอย่าง Amber Liu (แอมเบอร์ ลิว)

เพราะความที่แอมเบอร์เปิดตัวด้วยภาพลักษณ์ที่แตกต่างไปจากคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการไว้ผมสั้นและทำสีผมฉูดฉาด ในขณะที่สมาชิกในวงต่างมีผมยาวสลวยในแบบฉบับของเกิร์ลกรุ๊ป หรือแม้กระทั่งที่คอสตูมของเธอส่วนใหญ่คือกางเกงและเสื้อตัวโคร่งแทนที่จะเป็นกระโปรงสั้นเหมือนสมาชิกคนอื่นๆ ล้วนทำให้สาธารณะชนต่างรู้สึกสับสนในตัวเธอจนเกิดการ

วิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ ตามมามากมาย โดยที่เห็นเยอะสุดคงหนีไม่พ้นความเห็นตามเว็บบอร์ดสาธารณะที่มักจะแสดงความเห็นเชิงลบต่อภาพลักษณ์ของเธอ เช่น ทำไมถึงเอาผู้ชายเข้ามาเต้นในวง หรือ หน้าอกของเธอหายไปไหนซะล่ะ?

และถึงแม้เวลาจะผ่านไปนานสักเพียงใดแต่ความคิดเชิงลบต่อภาพลักษณ์ของแอมเบอร์ก็ไม่เคยหมดไปเสียที หลายครั้งที่เธอต้องตอบคำถามกับสื่อที่มักเอาคำถามมาจากโลกอินเตอร์เน็ตว่าเธอชอบผู้หญิงหรือผู้ชายกันแน่ ซึ่งเธอก็ยังคงยืนยันอยู่เสมอว่าเธอชอบผู้ชายไม่ใช่ผู้หญิง

ล่าสุดในเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเธอก็ได้ออกมาตอบโต้ชาวเน็ตอีกครั้งด้วยการทำวิดีโอ Vlog ในช่องยูทูปส่วนตัวของเธออย่าง “WHERE IS MY CHEST? (Responding to Hate Comments)” (หน้าอกของฉันอยู่ไหน?…ตอบโต้พวกวิจารณ์แย่ๆ) ในรูปแบบการแสดงสุดฮาที่ตัวแอมเบอร์เองได้เที่ยวตระเวนถามผู้คนและเพื่อนๆ ว่าหน้าอกของเธอหายไปไหน ซึ่งวิดีโอดังกล่าวได้มีแฟนๆ เข้าไปให้กำลังใจและขำขันกับการแสดงของเธอเป็นจำนวนมาก

ถึงแม้จะมีโอกาสในการเปลี่ยนแปลงตนเองเพื่อลดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ แต่แอมเบอร์ก็ยังคงเลือกที่จะเป็นตัวของตัวเองด้วยการไว้ทรงผมและแต่งตัวในแบบที่เธอสบายใจ ทั้งนี้เธอหวังว่าความจริงใจของเธอจะสามารถเอาชนะใจชาวเน็ตให้เลิกวิจารณ์เรื่องรูปลักษณ์ภายนอกและหยุดถามว่าหน้าอกของเธอไปไหนได้ในสักวัน

อ้างอิง: https://korism.com/view/98488