“ยูอินนา ดาราสาวเกาหลี” เคยถูกเพื่อนแกล้งหนัก เพราะคิดว่าครูที่โรงเรียนรักลำเอียง

เป็นที่รู้กันดีว่าการศัลยกรรมใบหน้าที่เกาหลีนั้นได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมาก เช่นเดียวกับดาราสาวเกาหลี “ยูอินนา” ที่ถูกมือดีโลกโซเชียล ขุดภาพสมัยเรียนมัธยมของเธอส่งต่อเผยแพร่ตามเว็บไซต์ต่างๆ มากมาย ซึ่งส่วนใหญ่ก็เห็นตรงกันว่าแทบดูไม่ออกเลยว่าเธอจะเป็นคนเดียวกับดาราสาวคนสวยในปัจจุบัน

ตั้งแต่ตอนเรียนมัธยมจนเข้าวงการบันเทิง ดาราสาวสวยวัย 30 ปี ยูอินนา ก็สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองจนกลายเป็นสาวหวาน ซึ่งมีเอกลักษณ์อยู่ที่ผมยาวสลวย แตกต่างเป็นอย่างมากกับสาวผมสั้นหน้าตาธรรมดาในตอนเรียนหนังสือซึ่งเป็นภาพที่ชาวเกาหลีหลายคนกำลังให้ความสนใจกัน และส่งต่อดูกันทั่วในชุมชนออนไลน์ต่างๆ

นอกจากเรื่องใบหน้าที่เปลี่ยนไปจนถูกวิพากษ์วิจารณ์ ก่อนหน้านี้ดาราสาวผู้โด่งดังจากซีรีส์ Queen In-Hyun’s Man เพิ่งจะได้กล่าวถึงชีวิตสมัยเรียนมัธยมผ่านรายการ Moonlight Prince ของ KBS ว่าเป็นชีวิตช่วงที่ไม่ค่อยจะมีความสุขสักเท่าไหร่ของเธอนัก

“ตอนเรียนมัธยมครูประจำชั้นของฉันโดนกล่าวหาว่าลำเอียงเข้าข้างฉัน เพราะแบบนั้นฉันเลยโดนปล่อยเกาะ ค่อนข้างเหงาเหมือนกัน ตอนที่เริ่มเตรียมตัวเข้าวงการผมของฉันก็เริ่มยาวแล้ว ถือว่ายาวกว่าที่โรงเรียนจะอนุญาตนิดหน่อย ครูเป็นคนอนุญาตเอง ซึ่งฉันว่านักเรียนคนอื่นใจร้ายกับฉัน ก็เพราะครูใจดีกับฉันมากนี่แหละค่ะ”

“ครั้งหนึ่งตอนเที่ยง ฉันกลับมาถึงห้องเรียนพร้อมเพื่อนสนิท ก็มาเจอว่ามีคนมาพังเก้าอี้ของฉันเอาไว้ ยังมีอีกครั้งที่มีคนเอาอาหารมาโยนใส่โต๊ะของฉัน จนต้องทำความสะอาดเอง เพราะแบบนี้ตอนที่ได้จัดรายการวิทยุ แล้วมีเด็กโทรศัพท์เข้ามาเล่าประสบการณ์เวลาถูกรังแก ฉันก็จะรู้สึกสงสารพวกเขามากๆ ค่ะ”

แต่อีกเหตุผลหนึ่งที่ครูอนุญาตให้ยูอินนาไว้ผมยาวได้นั้นก็มาจาก การที่เธอเริ่มเป็นเด็กฝึกของค่าย และครูก็มองเห็นว่าการที่อนุญาตให้เธอไว้ผมยาวก็เพื่ออนาคตจะเป็นคนที่ดีของสังคมเพื่อทำชื่อเสียงให้กับประเทศได้นั่นเอง

แม้ในวัยเด็กเธอจะรู้สึกไม่สนุกกับวัยเรียนเท่าไร แต่ตอนนี้เธอก็กลายเป็นคนดังที่สร้างชื่อเสียงและความสำเร็จให้กับตัวเองได้ แถมยังเป็นสาวที่มีใบหน้าสดใส สร้างรอยยิ้มให้กับผู้อื่นได้อีกด้วย