จากเด็กชายผู้อ่อนแอสู่เทรนเนอร์หุ่นล่ำที่เป็นไอดอลของคนรักสุขภาพ “ฟ้าใส พึ่งอุดม”

“ฟ้าใส พึ่งอุดม” เมื่อเอ่ยถึงชื่อนี้เหล่าคนที่รักสุขภาพทั้งหลายคงต้องรู้จักเป็นอย่างดี เพราะเขาคือยูทูปเบอร์ที่ทำคลิปเกี่ยวกับสุขภาพและเป็นผู้ก่อตั้ง Fit Junction ฟิตเนส เทรนนิ่งสตูดิโอ สำหรับคนที่รักการออกกำลังกายและต้องการมีรูปร่างที่ดูดีโดยเฉพาะ ซึ่งใครจะเชื่อว่าก่อนที่จะกลายมาเป็นเทรนเนอร์หุ่นล่ำผู้ให้คำปรึกษาด้านสุขภาพแก่ผู้คนมากมายแบบนี้ ฟ้าใสเคยมีปมในใจเมื่อตอนวัยเด็กมาก่อน

“ผมเริ่มออกกำลังกายตั้งแต่อายุ 16” ฟ้าใสเล่าถึงจุดเริ่มต้นในการออกกำลังกาย เพราะเมื่อครั้งวัยเด็กนั้น ฟ้าใสเป็นคนที่มีรูปร่างค่อนข้างผอมแห้ง บวกกับท่าทีที่ดูเป็นเด็กเรียนใส่แว่นตาหนาเตอะ จึงทำให้เขามักถูกเพื่อนร่วมชั้นกลั่นแกล้งด้วยการใช้พละกำลังที่เหนือกว่า อีกทั้งยังล้อเลียนเรื่องรูปร่างอันแสนจะเก้งก้างเอาอยู่บ่อยๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปมในใจที่ผลักดันให้เขาเริ่มดูแลสุขภาพและรูปร่างของตนเพื่อลบคำสบประมาทให้จงได้

หลังจากเรียนจบชั้นมัธยม ฟ้าใสก็ได้เดินทางไปศึกษาต่อทางด้านซาวด์เอนจิเนียร์ที่ต่างประเทศ แต่ด้วยความชอบที่สวนทางกับสาขาที่เรียน จึงทำให้เขาตัดสินใจลาออกจากมหาวิทยาลัยแล้วเริ่มต้นค้นหาตัวตนด้วยการทำงานบนเรือสำราญที่เดินทางไปกว่า 25 ประเทศทั่วทั้งโลก และเพราะการทำงานที่พบเจอผู้คนจากต่างถิ่นมากมายนี้เองจึงทำให้เขาเริ่มมองเห็นช่องทางการสร้างรายได้จากเทรนด์สุขภาพที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่ชาวต่างชาติ

เมื่อกลับมาเมืองไทย ฟ้าใสได้สังเกตเห็นพฤติกรรมส่วนใหญ่ของคนไทยที่ชื่นชอบในการใช้โซเชียลกัน ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาเริ่มต้นเผยแพร่เทคนิคทางสุขภาพลงบนอินสตาแกรมและเขียนบทความลงบล็อกจนทำให้กลายเป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น ก่อนที่จะเปิด Fit Junction ฟิตเนส เทรนนิ่ง สตูดิโอให้กับคนที่สนใจในด้านการออกกำลังกายและสุขภาพโดยเฉพาะในเวลาต่อมา

และนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของบุคคลที่ใช้คำพูดและพฤติกรรมแง่ลบของคนอื่นที่ทำให้เกิดปมในใจมาสร้างเป็นพลังด้านบวกที่ทำให้เขามุ่งมั่นกับสิ่งที่ชอบจนกลายเป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จในปัจจุบัน

อ้างอิง: https://www.posttoday.com/ent/celeb/366821