วิธี สร้างเสน่ห์ จากภายใน ให้ใครๆ ก็เอ็นดู

วิธี สร้างเสน่ห์ จากภายใน ให้ใครๆ ก็เอ็นดู

วิธี สร้างเสน่ห์ จากภายใน ให้ใครๆ ก็เอ็นดู

หลายๆ คนอาจจะเคยมีปัญหาว่า เอ๊ะ ทำไมใครๆ ก็ชอบมองว่าเราหยิ่ง หน้าดุ หน้านิ่ง ไม่น่าเข้าใกล้ ซึ่งเมื่อเจอกันครั้งแรกก็อาจจะกลายเป็นความประทับใจที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ไม่เป็นไร…แม้ว่าความประทับใจแรกอาจจะไม่เป็นอย่างที่คิด แต่เราก็สามารถเปลี่ยนความคิดให้ใครต่อใครหันมาเอ็นดูได้ด้วยการสร้างเสน่ห์จากภายใน แต่จะมีวิธีไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

สร้างเสน่ห์

  1. ส่งยิ้มบ่อยๆ

น้องๆ หลายคนอาจจะไม่รู้ตัวว่า เวลาน้องๆ ทำหน้าเฉยๆ นิ่งๆ อาจจะทำให้คนรอบข้างรู้สึกว่าเข้าถึงยาก หรือดูเป็นคนไม่ค่อยน่าเข้ามาทำความรู้จักสักเท่าไหร่ แต่ถ้าหากน้องๆ เริ่มส่งยิ้มบ่อยๆ ให้ผู้คนรอบข้าง เวลามีคนเข้ามาทักทาย หรือเมื่อเจอญาติผู้ใหญ่แล้วล่ะก็ จะทำให้น้องๆ ดูเป็นมิตรขึ้นมาทันทีเลยล่ะ ลองใช้วิธีการส่งยิ้มบ่อยๆ เป็นการสร้างเสน่ห์ในเบื้องต้นดูสิ รับรองว่าใครๆ เห็นก็ต้องเอ็นดู!

  1. จดจำรายละเอียดของคนรอบข้าง

การจดจำสิ่งต่างๆ ของคนรอบข้างก็ถือเป็นการ สร้างเสน่ห์ ที่สำคัญพอสมควรเลย เพราะรายละเอียดต่างๆ เช่น วันเกิดของเพื่อน อาหารที่พ่อแม่ชอบทาน งานอดิเรกของพี่น้อง เป็นการแสดงให้เห็นว่าเราใส่ใจกับคนๆ นั้น ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม แต่ก็จะทำให้คนใกล้ตัวของน้องรู้สึกว่าเขามีความสำคัญต่อน้องๆ นั่นเอง ถ้าน้องๆ สามารถจดจำและใส่ใจในเรื่องเหล่านี้ได้ รับรองว่าจะกลายเป็นที่ชื่นชอบของคนรอบตัวแน่นอน

  1. ชื่นชมอย่างจริงใจ

การสร้างเสน่ห์ที่สำคัญอีกเรื่องหนึ่งก็คือ การพูด ซึ่งน้องๆ ไม่จำเป็นต้องพูดชมทุกอย่างว่าดีไปหมดก็ได้ แต่เมื่อน้องๆ เจอเหตุการณ์ที่น่าชื่นชม เช่น เพื่อนสอบได้ที่ 1 หรือไปใช้บริการร้านอาหารแล้วพนักงานบริการดี ก็สามารถเอ่ยคำชื่นชมง่ายๆ  เช่น “เก่งมาก” หรือ “ขอบคุณ” ก็ถือเป็นการสร้างความประทับใจให้อีกฝ่ายได้แล้วล่ะ

  1. ขอโทษเมื่อทำผิด

เมื่อรู้จักพูดชื่นชมแล้ว การขอโทษ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่จะสามารถสร้างเสน่ห์ให้ตัวน้องๆ ได้เช่นกัน เพราะเชื่อว่า ในโลกนี้คงไม่มีใครที่ไม่เคยทำผิดหรอก จริงไหม! แต่ถ้าน้องๆ สามารถยอมรับความผิดพลาดของตัวเอง แล้วขอโทษคนรอบตัวได้อย่างจริงใจไม่มีกั๊ก แบบนี้แหละ ที่จะทำให้คนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็น เพื่อนๆ พ่อแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ เห็นว่าน้องๆ เป็นคนที่กล้ายอมรับ และเชื่อไหม ว่าคนส่วนใหญ่จะชื่นชอบน้องๆ แน่นอน

  1. มีอารมณ์ขัน

เชื่อว่าใครๆ ก็มักจะชื่นชอบคนที่อยู่ด้วยแล้วรู้สึกมีความสุข เพราะฉะนั้น การมีอารมณ์ขัน จึงเป็นการสร้างเสน่ห์อย่างหนึ่ง ที่น้องๆ สามารถทำได้ง่ายๆ เวลาอยู่ในวงสนทนา น้องๆ สามารถสร้างบรรยากาศให้เฮฮาและมีเสียงหัวเราะได้จากเรื่องตลก ขำขัน แต่อย่าลืมนึกถึงสถานการณ์ด้วยนะ เพราะถ้าน้องๆ เผอิญไปปล่อยมุกในสถานการณ์ที่กำลังเครียดหรือจริงจังอยู่ล่ะก็ อาจทำให้น้องๆ ดูเป็นคนไม่มีกาลเทศะไปเลยล่ะ

  1. ช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ

ถ้าอยากให้ใครต่อใครรู้สึกเอ็นดู สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ความมีน้ำใจ ช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ เช่น การช่วยพ่อแม่ทำงานบ้าน ช่วยติวข้อสอบให้เพื่อน ช่วยบอกทางให้คนที่ไม่รู้จัก เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่น้องๆ ทำอย่างสม่ำเสมอนี่แหละ จะทำให้คนรอบตัวรู้สึกว่า น้องๆ เป็นคนน่าชื่นชม แต่อย่าลืมนะว่า ช่วยเหลือผู้อื่นได้เฉพาะที่ไม่เกินความสามารถของตัวเองเท่านั้น ง่ายๆ แค่นี้ก็ถือเป็นการสร้างความประทับใจกับผู้อื่นได้อย่างดีทีเดียว

และนี่ก็คือเคล็ดลับในการสร้างเสน่ห์จากภายใน ให้ใครๆก็เอ็นดู ที่หากน้องๆ รู้จักนำมาปรับใช้แล้ว รับรองว่าคนรอบตัวของน้องๆ จะถูกมัดใจไว้ด้วยเสน่ห์จากภายในเหล่านี้นี่เอง และที่สำคัญ สิ่งเหล่านี้ที่น้องๆ แสดงออกมา จะต้องทำทุกอย่างด้วยความจริงใจด้วยนะ!


อ้างอิง:

http://goodlifeupdate.com/healthy-mind/secret-trick/30140.html
https://www.dek-d.com/board/view/2782454/
http://nongyoying.blogspot.com/2013/05/blog-post_9013.html?m=1
stopbullying.lovecarestation.com