“ตูน บอดี้สแลม” ความสำเร็จที่เกิดจากความตั้งใจ สู่ ‘ฮีโร่’ ในใจคนไทย

#ก้าวคนละก้าว โครงการที่เกิดจากความตั้งใจของนักร้องวง ‘บอดี้สแลม’ ขวัญใจวัยรุ่น “ตูน – อาทิวราห์ คงมาลัย ในการหาเงินเพื่อเป็นทุนในการซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อปี 2559

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 ตูน บอดี้สแลมก็ได้ออกวิ่งอีกครั้ง ในโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” โดยการวิ่งครั้งนี้เป็นการวิ่งจาก ‘สุดเขตแดนใต้ สู่สูงสุดแดนสยาม’ จากอำเภอเบตง จังหวัดยะลา สิ้นสุดที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร เพื่อรวบรวมเงินบริจาค 700 ล้านบาทให้โรงพยาบาล 11 แห่ง โดยตูน บอดี้สแลมเชื่อว่า ถ้าคนไทย 70 ล้านคนบริจาคให้โครงการเพียงคนละ 10 บาท เงิน 700 ล้านบาทก็ไม่ไกลเกินเอื้อม และล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2560 ยอดเงินบริจาคอยู่ที่ 410 ล้านบาทด้วยระยะทาง 1,272 กิโลเมตร

“เราอยากที่จะก้าวไปให้ถึงที่สุด เท่าที่พลังของเราและทุกๆ คนจะมี เพื่อแสดงให้ทุกคนเห็นว่า… แค่ก้าวเล็กๆ จากทุกคน เมื่อรวมกันแล้ว มันจะสามารถกลายเป็น ก้าวยาวๆขึ้นมาได้จริงๆ” นี่คือความตั้งใจของผู้ชายที่กลายเป็นขวัญใจของคนไทยทุกวัยทั่วประเทศ

สิ่งที่ตูน บอดี้สแลมทำ ส่งผลกระทบต่อคนไทยทั้งประเทศ เพราะเขาไม่เพียงแต่เสียสละและทำเพื่อส่วนรวม โดยไม่หวังผลประโยชน์ส่วนตัว แต่ตูน บอดี้สแลมยังสร้างความสามัคคี ให้ความหวัง เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นทำความดี และทำให้ชีวิตคนอื่นดีขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน จากจุดนี้ทำให้เขากลายเป็น ‘ฮีโร่’ ที่ประเทศไทยต้องการ

เชื่อว่าก่อนที่ตูน บอดี้สแลมจะออกก้าวเมื่อปี 2559 และครั้งนี้ เขาคงไม่คาดคิดว่าตัวเขาเองจะกลายเป็นขวัญใจและเป็นฮีโร่ในหัวใจคนไทยทั้งประเทศ เขาเพียงคิดว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่เขาทำได้และทำให้ดีที่สุด ซึ่งจากความตั้งใจนี้เองก็ทำให้โครงการ #ก้าวคนละก้าว ประสบความสำเร็จและได้ใจคนไทยไปครอง

“ผมอยากให้โครงการนี้มีแต่รอยยิ้มและมวลแห่งพลังบวก ผมจะไม่ถามว่าปัญหาเกิดจากอะไร ไม่ถามว่าใครผิด มันถึงตาของพวกเราที่ช่วยกันได้ ผมคิดว่ามันดีขึ้นแน่ ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย ดีกว่าก่นด่า ดีกว่าไม่ได้ขยับอะไร”

ดังนั้นการจะประสบความสำเร็จไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร เพียงแค่ตั้งใจและทำให้ดีที่สุด มองเป้าหมายข้างหน้าเป็นเส้นชัย แล้วก้าวไปให้ถึง ความสำเร็จก็ไม่ไกลเกินเอื้อม แต่หากเมื่อไรที่ล้มลงก็เพียงลุกขึ้นมาใหม่ เพราะความสำเร็จเกิดจากความตั้งใจและพยายาม เหมือนกับความตั้งใจของ ตูน บอดี้สแลม ที่นำไปสู่ความสำเร็จในเส้นทางที่เขาเลือก

 

อ้างอิงจาก:

https://www.kaokonlakao.com/

https://www.facebook.com/thestandardth/posts/1778074569152094

http://www.vogue.co.th/beauty/toon-bodyslam