เพื่อนแกล้ง หมายความว่าเพื่อนรักหรือเกลียดกันแน่?

เพื่อนแกล้ง

เพื่อนแกล้ง

ใครๆ ก็เคยผ่านช่วงเวลาที่แสนวัดใจจากกลุ่มเพื่อน กับการโดน “เพื่อนแกล้ง” อย่างแสนสาหัสเพื่อหามิตรภาพที่แท้หรือแค่เรื่องขำขัน การโดนแกล้งจากเพื่อนที่เมื่อเราเกิดปฏิกิริยาโมโหมาก ก็จะยิ่งกลายเป็นเรื่องสนุก จนหลายครั้งมีคำถามขึ้นในใจหลายๆ คนว่า เพื่อนชอบแกล้งเรา หมายความว่า เพื่อนรักหรือเพื่อนไม่ชอบกันแน่? แม้คำตอบอาจจะไม่สามารถฟันธงได้ 100% แต่เราอยากให้ทุกคนดูเจตนาและการกระทำลำดับต่อไปของเพื่อน ที่อาจจะให้คำตอบคุณได้

เพื่อน (น่า)รัก - เพื่อนแกล้ง1. แกล้งเพราะความสนุก แล้วมีการหยอกล้อให้เราสนุกไปด้วย
แต่เวลาเรามีปัญหา เพื่อนที่เคยแกล้งเราตลอดกลับหยิบยื่นมือมาช่วยเหลือ ช่วยแก้ปัญหา ถ้าเป็นเช่นนั้น การที่เขากลั่นแกล้งก็คงทำไปเพราะความสนุก ตามประสาเพื่อนที่สนิทกัน หยอกล้อให้เราสนุกไปกับเขาด้วย ดังนั้นเราไม่ควรเก็บมาเป็นเรื่องเครียดแค้น รอจนวันระเบิด และกลายเป็นปัญหาใหญ่ตามมา  แต่หากเราไม่สบายใจก็ให้ลองรวบรวมความกล้า แล้วบอกกับเพื่อนตรงๆ เลย เพื่อนรัก เพื่อนสนิทกัน  ถ้าได้ลองเปิดใจคุยกันแล้ว ต้องยิ่งสนิทกันมาก่าเดิมแน่นอน

แนะนำ:  เพื่อน(น่า)รัก  เปิดใจคุยกัน เพื่อนรักกันต้องไม่รังแกและคอยชอบเหลือกัน


เพื่อน (ไม่) น่ารัก - เพื่อนแกล้ง 2. แกล้งแล้วยังชักจูงให้คนอื่นทำ
เพื่อนที่ชอบแกล้งเรา แล้วยังรวมกลุ่มให้คนอื่นแกล้งด้วย ไม่เคยช่วยเหลือ แถมใส่ร้ายป้ายสีต่างๆ นั้นคงเป็นคำตอบว่า เพื่อนคนนี้ไม่น่าคบสักเท่าไร ในมุมของคนแกล้งส่วนมากจะแกล้งเพราะความสนุก แต่แน่นอนว่าเราไม่สนุกด้วยแน่ๆ ดังนั้นถ้าเราอยู่นิ่งๆ เฉยๆ ไม่สนใจที่เพื่อนแกล้ง  เพื่อนคนนั้นก็จะไม่รู้สึกสนุกอีก แล้วก็อาจจะเลิกแกล้งไปเอง (ซึ่งวิธีนี้อาจจะต้องใช้เวลา)  หรือเราจะเลือกออกถอยห่างจากเพื่อนดีกว่า เพราะเพื่อนที่ดียังมีอีกมาก

แนะนำ:  เพื่อน(ไม่)รัก  ให้ถอยห่างจากเพื่อนแบบนี้ดีกว่า


เพื่อนแอบรัก - เพื่อนแกล้ง 3. แกล้งเพราะชอบหรือแอบชอบ
เคสนี้ถือได้ว่าเป็นความสดใสน่ารักในวัยรุ่น ซึ่งหลายคนอาจจะได้ยินกันมาบ้าง เวลาที่ผู้ชายชอบแกล้งผู้หญิง มันถือเป็นการแสดงออกให้เขาได้รับการสนใจ แต่ด้วยความที่ยังไม่สามารถสื่อสารออกไปตรงๆ วิธีหยอกล้อจึงเป็นสิ่งที่ทำให้เขาได้เข้าใกล้ผู้หญิงที่แอบชอบได้มากที่สุด  ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าเขาอาจจะชอบเราจริงๆ หรืออาจไม่ได้คิดอะไรเลยแต่แกล้งเพื่อความสนุก

แนะนำ:  เพื่อน(แอบ)รัก  ถ้ารักเค้า ชอบเค้า เปลี่ยนมาแอบดูแลกัน แทนการแกล้งกัน ทำแบบนี้มีเสน่ห์กว่ากันเยอะเลย  หรือควรบอกความรู้สึกไปตรงๆดีกว่า


ลองสังเกตกันนะ เพื่อนที่ชอบแกล้งเรา เป็นแบบไหน?  แต่ท้ายที่สุดไม่ว่าเพื่อนจะแกล้งเราเพราะรักหรือเกลียด  ก็อยากให้ลองคิดดูว่าการคบเพื่อนแบบไหนที่ทำให้เรามีความสุข ถ้าอยากเป็นเพื่อนสนิท เพื่อนรักกันจริงๆ ก็ลองเปิดใจคุยกัน  บอกข้อดี ข้อเสียของกันและกัน  ถ้าเพื่อนกันจริงๆ  สิ่งไหนที่เราบอกไม่ชอบ เพื่อนจะไม่ทำเด็ดขาด หากคุยกันแล้วไม่ได้ผล พยายามปรับตัวแล้วก็ยังโดนแกล้ง เพื่อนแบบนี้คงไม่น่าคบสักเท่าไรแน่ๆ